Hotline: 0901 661 999
loading

Luôn luôn kết nối

Liên hệ với Halong Pest Control

_

Vui lòng gọi điện hoặc sử dụng biểu mẫu bên dưới đây để gửi đi yêu cầu hoặc thông điệp của bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng để phục vụ!

Danh xưng *

Họ và Tên *

Địa chỉ *

Điện thoại *

Email *

Phương thức liên hệ *

Nội dung *

Lời nhắn *

[recaptcha id:google-recaptcha-security]

Một số loài muỗi có khả năng là vật trung gian truyền bệnh giữa người với người, hay giữa động vật và người. Các bệnh do muỗi truyền có thể gây tử vong cao gồm sốt xuất huyết, sốt rét, sốt vàng da…

Tìm hiểu về loài muỗi

Dáng vẻ bên ngoài

  • Muỗi thuộc cùng nhóm với ruồi: nhóm Diptera. Chúng đều có một cặp cánh.
  • Muỗi thường có chân dài, mỏng và một cái đầu đặc trưng với vòi nổi bật.
  • Cơ thể và cánh muỗi thường được bao phủ bởi một lớp vảy nhỏ. Kích thước muỗi trưởng thành khoảng 3-9mm.

Hành vi, Chế độ ăn uống & Thói quen

Muỗi nổi tiếng với thói quen của con cái trưởng thành là thường hút máu để giúp tạo ra trứng. Một sự thật ít được biết đến hơn đó là những con muỗi trưởng thành bao gồm cả muỗi đực và muỗi cái đều ăn mật từ hoa.

Giai đoạn chưa trưởng thành của muỗi thường nằm trong các vùng nước tĩnh lặng (ao tù, nước đọng). Trong giai đoạn ấu trùng, muỗi ăn tạp khá nhiều loại thức ăn khác nhau tùy vào từng loài nhưng hầu hết trong số chúng tiêu thụ các thủy sinh vật nhỏ xíu trong nước. Tuy nhiên, một số loài ăn thịt sẽ tiêu thụ các ấu trùng muỗi khác trong cùng môi trường.

Muỗi trưởng thành ưa hoạt động nhiều nhất trong khoảng thời gian từ hoàng hôn tới bình minh nhưng chúng có thể hoạt động cả ngày nếu ở khu vực có mây che phủ hoặc râm tối. Chúng không ưa hoạt động dưới ánh nắng mặt trời vì có thể bị mất nước và chết.

Muỗi có thể bị nhầm lẫn với ruồi. Muỗi có những chiếc chân dài và một vòi dài hoặc bạn có thể gọi là “mũi” mà muỗi cái sử dụng để “cắn” người và vật nuôi để hút lấy máu – rất cần thiết để đẻ trứng. Ngược lại, hầu hết ruồi không đốt con người và thậm chí cả loài ruồi-chân-dài nhỏ hơn nhiều so với muỗi.

Muỗi là loài gây hại và truyền bệnh, chúng có thể mang theo bệnh sốt xuất huyết, sốt rét (Malaria) và virus sông Nile.

Sinh sản

Con đực có râu và chúng sử dụng nó để tìm đến các con muỗi cái. Sau khi giao phối, con cái thường tìm kiếm một nguồn máu để giúp hỗ trợ cho việc sản xuất trứng. Sau đó, muỗi cái sẽ đẻ trứng trên mặt nước, tuy nhiên nó cũng có thể tìm đến các nguồn nhân tạo như nhà tắm, xô, chậu, bể nước, thậm chí là một vũng bùn. Số lượng trứng mỗi loài muổi đẻ ra khác nhau tùy từng loài nhưng thường là trên 100 trứng mỗi lần đẻ.

Ấu trùng muỗi hay còn gọi là bọ gậy hay loăng quăng vì cách chuyển động xoáy trôn ốc khi bơi trong nước. Chúng ăn cho đến khi sẵn sàng để lột xác thành nhộng. Sau đó, chúng tiếp tục lột xác và nổi lên trên bề mặt nước – nơi làm cho bộ xương ngoài của muỗi cứng lại.

Dấu hiệu muỗi phá hoại

Dấu hiệu của hoạt động gây phiền nhiễu từ muỗi bao gồm tiếng vo ve của muỗi cái và những vết cắn của chúng. Mỗi người đều có phản ứng khác nhau sau khi bị cắn, từ bị kích thích nhẹ đến viêm dữ dội và sưng tấy. Dấu hiệu của sự hiện diện của muỗi là bọ gậy (loăng quăng) trong vùng nước đọng hoặc trong các vật dụng chứa nước.

Thông tin thêm

Muỗi cái dùng vòi đâm xuyên qua da của vật chủ và hút máu của vật chủ. Protein từ máu thu thập được sẽ được sử dụng trong quá trình sản xuất trứng. Muỗi đực không có khả năng này. Trong khi bị đốt, con người chúng ta hầu như không cảm nhận được cảm giác đau đớn nhưng các vết đốt này chứng minh rằng mối nguy hiểm tiềm tàng của sự lây truyền bệnh dịch. Khi muỗi đâm vòi của chúng qua da vật chủ, nước bọt của chúng sẽ tạo nên một vết nhỏ sưng đỏ. Những va chạm trong quá trình hút máu của muỗi có thể gây ra ngứa nhẹ đến trầm trọng. Một số người trở nên ít nhạy cảm với nước bọt của muỗi do tiếp xúc lặp đi lặp lại, trong khi những người khác có thể bị dị ứng. Các triệu chứng dị ứng bao gồm sung phồng, viêm. Muỗi cũng là một vật trung gian truyền bệnh như sốt xuất huyết và sốt vàng, sốt rét (Malaria) và viêm não.

Kiểm soát và diệt trừ muỗi

Hầu hết chúng ta đều phải đối phó với muỗi. Tiếng vo ve được tạo ra bởi tiếng đập cánh cực nhanh của muỗi, báo hiệu cho chúng ta biết rằng muỗi đang ở gần, bạn nên cẩn thận vì không dễ để bỏ xa chúng đâu. Muỗi có thể theo đuổi bạn suốt thời gian trong ngày nếu bạn ở trong nhà.

Vậy làm thế nào để bạn có thể lấy lại khoảng không gian sống tự do và không bị làm phiền bởi muỗi? HPC có thể giúp được bạn với quy trình đã được nghiên cứu và thực hiện nhằm làm giảm số lượng muỗi xung quanh nhà. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn khảo sát miễn phí để diệt muỗi cho gia đình bạn sớm nhất có thể

Kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *