Hotline: 0901 661 999
loading

Luôn luôn kết nối

Liên hệ với Halong Pest Control

_

Vui lòng gọi điện hoặc sử dụng biểu mẫu bên dưới đây để gửi đi yêu cầu hoặc thông điệp của bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng để phục vụ!

Danh xưng *

Họ và Tên *

Địa chỉ *

Điện thoại *

Email *

Phương thức liên hệ *

Nội dung *

Lời nhắn *

[recaptcha id:google-recaptcha-security]

Kiểm soát kiến có thể khó khăn, nhưng có một số điều bạn nên biết về các hành vi của kiến có thể làm bạn và gia đình phải đau đầu.

Tìm hiểu về loài kiến

Xâm nhập: kiến có thể thâm nhập thông qua những vết nứt nhỏ nhất, chúng tìm kiếm nguồn nước và các nguồn thức ăn ngọt hoặc có dầu mỡ trong các khu vực chứa thực phẩm như nhà bếp hoặc nhà kho.

Đường mòn: kiến có khả năng đánh dấu đường đi bằng cách để lại dấu vết hóa học vô hình, trong đó có chứa các kích thích tố cho các con kiến khác lần theo khi con đi trước đã xác định được vị trí nguồn thực phẩm.

Vị trí làm tố: kiến có thể làm tổ ở bất cứ nơi nào ở trong và xung quanh ngôi nhà của bạn, có thể là ngay trong bãi cỏ, tường, gốc cây, thậm chí là chân tường hay nền móng nhà bạn.

Kích cỡ tổ: một tổ kiến có thể chứa 300,000 tới 500,000 con và mỗi tổ này có thể “nhổ tận gốc” và di rời nhanh chóng đến một nơi mới khi bị đe dọa.

Tuổi thọ của tổ: một tổ kiến có vòng đời tương đối dài. Kiến thợ có thể sống 7 năm và kiến chúa có thể sống 15 năm.

Tự diệt kiến nhưng không hiệu quả: hầu hết mọi người tự mình kiểm soát và tiêu diệt kiến nhưng không hiệu quả vì chỉ tiêu điệt những con kiến nhìn thấy được. Trên thực tế, những biện pháp diệt kiến thực sự hiệu quả có thể xâm nhập và phá hủy tổ kiến giúp ngăn kiến quay trở lại. Ngoài ra, một số các biện pháp khắc phục chưa được tính tới do thực tế có nhiều loại kiến khác nhau đòi hỏi các phương pháp khác nhau.

Vòng đời của kiến

Vòng đời của kiến có bốn giai đoạn sống khác biệt và rất khác nhau: trứng, ấu trùng, nhộng và trưởng thành. Điều này được gọi là biến thái hoàn toàn. Nó thường phải mất từ vài tuần đến vài tháng để hoàn thành vòng đời, tùy thuộc vào từng loài kiến và các yếu tố trong môi trường sống.

Trứng: một kiến cái giao phối thành công với một con kiến đực sẽ trở thành một con kiến chúa chuyên đẻ trứng. Kiến chúa này sẽ tìm một nơi được che chắn kỹ càng để bắt đầu gây dựng một tổ mới và bắt đầu đẻ trứng. Trứng kiến rất nhỏ – đường kính chỉ khoảng 1/2 mm, chúng có hình bầu dục, màu trắng và trong suốt.

Ấu trùng: sau khoảng 1-2 tuần trong giai đoạn trứng, ấu trùng kiến – không chân chui ra khỏi vỏ trứng. Giai đoạn này chúng rất phàm ăn vì thế kiến trưởng thành dành nhiều thời gian cho ấu trùng ăn bằng các thực phẩm và chất lỏng đã được kiến trưởng thành tiêu hóa và nôn ra.

Nhộng:  sau khi ấu trùng lột xác, chúng chuyển vòa giai đoạn nhộng. Nhộng có vẻ ngoài phần nào giống kiến trưởng thành, ngoại trừ phần chân và râu của chúng gấp lại và ép sát vào cơ thể. Ban đầu, nhộng kiến thường có màu trắng, nhưng dần dần trở nên sẫm màu khi chúng lớn. Tùy từng loài kiến, có loài nhộng được đặt vào kén để bảo vệ.

Trưởng thành: sau khi giai đoạn nhộng hoàn tất, kiến trưởng thành sẽ ra ngoài. Tại thời điểm xuất hiện, kiến trưởng thành đã phát triển đầy đủ nhưng tối màu hơn. Kiến trưởng thành sẽ thuộc 1 trong 3 loại: kiến chúa, kiến thợ, kiến đực. Kiến chúa là kiến cái chuyên đẻ trứng trong tổ. Kiến thợ là kiến cái không đẻ trứng mà phụ trách thu thập thực phẩm, nuôi dưỡng ấu trùng, duy trì và làm sạch tổ, bảo vệ tổ khỏi kẻ lạ xâm nhập. Kiến thợ không có cánh. Kiến đực thì có cánh và công việc duy nhất của chúng là giao phối với kiến chúa trong suốt quá trình sinh sản và mở rộng đàn.

Kiểm soát & Diệt trừ Kiến cho gia đình

Một số sản phẩm được thiết kế để khách hàng tự sử dụng có thể cung cấp một giải pháp hạn chế mang tính tạm thời là giết hay phá rối đàn kiến. Tuy nhiên không thể tiêu diệt được hoàn toàn đàn kiến do kiến chúa vẫn còn ở trong đàn và mục đích duy nhất của kiến chúa là đẻ thêm thật nhiều trứng để đảm bảo khả năng sinh tồn của đàn.

Hãy liên hệ với HPC để được khảo sát miễn phí, chúng tôi sẽ cung cấp giải pháp diệt trừ kiến hiệu quả và toàn diện nhất cho gia đình bạn.

Đặt lịch hẹn khảo sát miễn phí để diệt kiến cho gia đình bạn sớm nhất có thể

Kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *