Hotline: 0901 661 999
loading

Luôn luôn kết nối

Liên hệ với Halong Pest Control

_

Vui lòng gọi điện hoặc sử dụng biểu mẫu bên dưới đây để gửi đi yêu cầu hoặc thông điệp của bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng để phục vụ!

Danh xưng *

Họ và Tên *

Địa chỉ *

Điện thoại *

Email *

Phương thức liên hệ *

Nội dung *

Lời nhắn *

[recaptcha id:google-recaptcha-security]

Bọ cánh cứng thuộc bộ côn trùng Coleoptera, đây là bộ côn trùng với số lượng lớn nhất. Có hơn 250,000 loài bọ cánh cứng trên thế giới.

Tìm hiểu về loài bọ cánh cứng

Nhận diện bọ cánh cứng

Đôi khi bọ cánh cứng bị nhầm lẫn với gián. Với bọ cánh cứng trưởng thành, thường thường có thể được nhận ra chúng bằng cách nhìn vào cánh.

Hình dáng: Bọ cánh cứng có râu và bộ nhai phát triển tốt, cũng như phần cánh trước dạng vỏ được gọi là phần cánh cứng. Những cánh trước này thường rất cứng và giống như một lớp vỏ hơn là cánh. Bọ cánh cứng gấp cánh phía trước để che phần cánh sau. Phần cánh cứng này bền bỉ và không thấm nước, đóng vai trò như một lớp bảo vệ khỏi thương tổn và mất nước. Tuy nhiên, không giống như nhiều loài côn trùng khác, bọ cánh cứng hầu hết đều bay không giỏi.

Kích thước: Bọ cánh cứng có nhiều dáng vẻ, kích thước và màu sắc. Một vài loài, như con bổ củi (click beetle), có cơ thể dài và mảnh mai. Một vài loài khác như bọ rùa và bọ tháng sáu có hình dạng bầu dục hoặc tròn. Và thậm chí có những loài bọ cánh cứng nhìn giống con nhện.

Hành vi, ăn uống và thói quen: Bọ cánh cứng sinh trưởng theo vòng đời gồm bốn giai đoạn. Các nhà khoa học gọi một vòng đời như thế là sự chuyển hóa hoàn chỉnh. Các giai đoạn bao gồm: trứng – ấu trùng – nhộng – trưởng thành. Độ dài của vòng đời cũng thay đổi tùy theo từng loài bọ cánh cứng. Một số loài bọ cánh cứng lớn rất nhanh và chúng có thể sản sinh nhiều hơn một thế hệ mỗi năm. Những loài khác, ví như loài bọ ăn gỗ có thể mất vài năm đến hàng thập kỷ để phát triển từ trứng thành một con bọ trưởng thành. Chiều dài của vòng đời cũng phụ thuộc vào lượng thức ăn có sẵn cho ấu trùng cũng như các điều kiện môi trường. Những con bọ trưởng thành thường đẻ trứng gần nguồn thức ăn để ấu trùng ăn ngay khi chúng ra khỏi trứng.

Bọ cánh cứng ăn gì?

Bọ cánh cứng ăn thực vật, côn trùng nhỏ và xơ sợi động vật (tùy theo loài). Một vài loài bọ bị coi là côn trùng phá hoại vườn tược và mùa màng, nhưng một số loài khác, như bọ rùa, lại có ích cho con người khi tiêu diệt côn trùng gây hại.

Các vấn đề bọ cánh cứng gây ra

Một số loài bọ cánh cứng có thể trở thành côn trùng phá hoại với sức tàn phá lớn. Ấu trùng bọ thảm ăn sợi tự nhiên và lông vũ. Chúng thường làm hỏng len và các loại vải khác. Những loài khác, như mọt phấn, thì ăn gỗ cứng và tre. Chúng tấn công đồ nội thất và các vật dụng khác làm bằng gỗ.

Một số loài, như mọt bột mỳ và mọt ngũ cốc, tấn công thực phẩm trong nhà. Chúng cũng làm hư thực phẩm trong các cơ sở sản xuất và cửa hàng. Một số loài bọ phá hoại bãi cỏ và cảnh quan. Ấu trùng bọ tháng sáu tấn công rễ cỏ. Bọ lá du hủy hoại cây bằng cách ăn lá.

Nhiều loài bọ cánh cứng là côn trùng có ích. Bọ rùa (hay bọ hoàng hậu, bọ cánh cam) ăn côn trùng gây hại cho cây cối như rệp vừng và rệp sáp. Thợ làm vườn rất hoan nghênh loài bọ này và thường cố gắng giữ chúng trong vườn.

Đôi khi bọ cánh cứng, gồm cả bọ rùa và bọ chân chạy, lại trở thành nỗi phiền toái. Vào cuối hè và mùa thu, chủ nhà có thể tìm thấy hàng trăm cá thể tập trung bên ngoài ngôi nhà. Chúng đang cố gắng tràn vào căn nhà để tìm nơi trú ẩn qua mùa đông hoặc tránh khỏi những điều kiện khắc nghiệt.

Xử lý bọ cánh cứng

Có ba nhóm bọ cánh cứng cơ bản đòi hỏi phải xử lý trong nhà ở và cửa hiệu: bọ ăn thực phẩm, bọ phá hoại gỗ và bọ xâm thực vải. Trong khi các quy trình và phương pháp xử lý cụ thể có thể thay đổi dựa trên chế độ ăn uống và môi trường sống cụ thể của bọ gây hại, các yếu tố để một biện pháp xử lý được hiệu quả và hiệu lực sẽ cần bám sát một phương pháp toàn diện về xử lý loài vật gây hại tích hợp.

Gia đình bạn đang gặp vấn đề với bọ cánh cứng? Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn Dịch vụ kiểm soát côn trùng toàn diện của HPC.

Đặt lịch hẹn khảo sát miễn phí để diệt bọ cánh cứng cho gia đình bạn sớm nhất có thể

Kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *